BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

Chủ nhật - 21/01/2018 22:29
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN
Như chúng ta đã biết: Công đoàn là tổ chức Chính trị – Xã hội của giai cấp công nhân và của người lao động, hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng; Tuy nhiên có tính độc lập của một tổ chức trong cơ quan, nhưng đều có cùng mục tiêu là xây dựng và phát triển cơ quan. Do vậy, phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh thì phải tổ chức các hoạt động sôi nổi có hiệu quả thiết thực đó  là trách nhiệm không chỉ của mỗi cá nhân CĐV hay tổ chức Công đoàn mà còn là trách nhiệm của cấp ủy Đảng và Chuyên môn đồng cấp.
   Để Tổ chức Công đoàn hoạt động có hiệu quả trước hết  BCH Công đoàn cần phải thực hiện tốt những nội dung, sau đây:
  * Thứ nhất : Phải tập trung trí tuệ, năng lực của mình vào việc xác định mục tiêu, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ hoạt động cho từng giai đoạn, từng thời kỳ cụ thể phù hợp với đực thù của nhà trường mình. Đồng thời, phải biết chủ động tổ chức các hoạt động gắn kết với yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong từng thời kỳ; Nhất là, tham gia tháo gỡ, giải quyết những vấn đề thiết thực mà CBVC đang quan tâm.
   * Thứ hai:  Phải tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục và phổ biến chính sách, pháp luật, nội quy, quy chế, quy định của ngành tới CĐV; phải luôn tìm biện pháp và các hình thức phù hợp để chuyển tải sâu rộng đến CĐV trong đơn vị.
   *  Thứ ba: Sự quan tâm lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự ủng hộ và phối hợp chặt chẽ của Chính quyền là yếu tố cơ bản, là điều kiện rất cần để tổ chức Công đoàn hoạt động có kết quả. Song, cần chủ động vận động và tự đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đưa các hoạt động của tổ chức Công đoàn đi vào nề nếp, chuyên môn và có tác dụng thiết thực với đơn vị & với từng CĐV trong đơn vị.
     *  Thứ tư: Tổ chức Công đoàn phải bằng việc làm cụ thể để tự khẳng định mình như:
 - Tham gia các hội thi: GVG,GVCNG, hay động viên tạo điều kiện cho đồng nghiệp tham gia có hiệu quả, như cùng tham gia xây dựng giáo án phù hợp với nội dung bài dự thi, hay cùng tham gia góp ý xây dựng SKKN….
- Lao động dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc cây, phát quang, trồng cây, tham mưu cho nhà trường tổ chức lao động VSTL, chăm sốc cây, trồng cây để tạo cảnh quan khuôn viên đẹp.
- Hoạt động NGLL: thường xuyên cùng với TPTĐ hướng dẫn HS tham gia các HĐNGLL sôi nổi hiệu quả góp phần thêm các hoạt động nhà trường phong phú đa dạng hơn.
-Trường học kết nối: Đây là hoạt động mới nên không ít người bở ngỡ, cần có sự ham hiểu về tin học nên cùng nhau nghiên cứu hỗ trợ cho Đ/C, đồng nghiệp  chưa rành về tin học  cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ theo yêu cầu để sinh hoạt theo THKT có hiệu quả.
- Trang thông tin điện tử của trường: Giúp HT cập nhật đầy đủ các thông tin bài viết các hoạt động của nhà trường, kế hoạch, PCCM,Thời khóa biểu… lên Website để tiện cho CBGV theo dõi đồng thời động viên CBGV viết bài đưa tin để đưa lên Website trường thêm phong phú đa dạng đồng thời khuyến khích cho CBCĐ khai tác tìm hiểu trên trang thông tin này rất bổ ích cho mình. 
      Tất cả các việc làm trên Cán bộ công đoàn phải luôn cố gắng tự nâng cao trình độ; nhất là khả năng giao tiếp, khả năng đàm phán, thuyết phục trong quan hệ công tác và năng lực tổ chức công việc để đạt được mục đích, nhiệm vụ đã đề ra.
       *  Thứ năm: Phải thường xuyên chăm lo giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, “lấy hiệu quả công việc làm thước đo đánh giá xếp loại CĐV.  Do đó, BCH Công đoàn phải thường xuyên tham gia với lãnh đạo cơ quan để xây dựng kế hoạch đầu tư cho đào tạo một cách thích đáng, để có được đội ngũ lao động giỏi, nhiều lao động sáng tạo, nhiều bàn tay vàng; nhằm phục vụ cho hoạt động day- học của nhà trường..Lấy chất lượng đào tạo, hướng vào mục tiêu phát triển của nhà trường. Đồng thời, BCH Công đoàn phải thường xuyên chăm lo cải thiện đời sống của CBCNV; phải chú ý đến sinh hoạt đời thường của Cán bộ, đoàn viên; Quan tâm đến từng gia đình CBCNV ; tạo điều kiện để CBCNV giữ được tổ ấm gia đình.
     * Thứ sáu: Phải thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức thực hiện nghị quyết của các cấp ủy Đảng & Công đoàn cấp trên; giữ vững chế độ sinh hoạt, thực hiện tự phê bình và phê bình thẳng thắn, cởi mở trên tinh thần đoàn kết; mọi CBVC trong đơn vị phải giúp nhau cùng tiến bộ.
     * Thứ bảy:  Kiên quyết phê phán và xử lý nghiêm minh những CBVC vi phạm nguyên tắc tổ chức của Công đoàn & nội quy, quy chế của ngành. Đồng thời, phải phát hiện kịp thời và nhân tố điển hình tiên tiến, tạo phong trào thi đua liên tục trong toàn đơn vị.
   Khi vai trò của tổ chức Công đoàn trong đơn vị  được phát huy & phong trào CBCĐ trong Đơn vị được đẩy mạnh sẽ đem lại lợi ích thiết thực cho nhà trường và CBCĐ trong đơn vị. Đồng thời, tạo động lực cho nhà trường phát triển bền vững và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Tác giả bài viết: BGH

Nguồn tin: BGH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

Số:81/TB-THCVI

Thông báo

Thời gian đăng: 01/07/2019

lượt xem: 54 | lượt tải:26

số 80

Thông báo

Thời gian đăng: 26/06/2019

lượt xem: 78 | lượt tải:26

843/TB-SGDĐT

Thông báo

Thời gian đăng: 26/03/2019

lượt xem: 115 | lượt tải:37

19A/KH- THCVI

Kế hoạch

Thời gian đăng: 26/03/2019

lượt xem: 99 | lượt tải:38

số 68/KH-UBND

Kế hoạch

Thời gian đăng: 13/02/2019

lượt xem: 115 | lượt tải:53

16A/KH-THCVI

Kế hoạch

Thời gian đăng: 26/03/2019

lượt xem: 107 | lượt tải:41

Số 15/KH-PGDĐT

Kế hoạch

Thời gian đăng: 13/01/2019

lượt xem: 108 | lượt tải:59

số 31/KH-PGDĐT

Kế hoạch

Thời gian đăng: 23/01/2019

lượt xem: 114 | lượt tải:49

08/KH-PGDĐT

Kế hoạch

Thời gian đăng: 13/01/2019

lượt xem: 104 | lượt tải:45

6547/QĐ-UBND

Quyết định

Thời gian đăng: 26/03/2019

lượt xem: 101 | lượt tải:40
Tin mới
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây